[tintuc]

Một thiết kế catalogue tốt với nhiều ý tưởng phù hợp với hình ảnh sản phẩm, dịch vụ  của doanh nghiệp giúp quá trình in catalogue trở nên thuận lợi và đem lại hiệu quả cao. Những cuốn tạp chí sẽ trở nên chuyên nghiệp nếu bạn để ý đến các yếu tố sau đâu:

Màu sắc chủ đạo của catalogue

Mỗi doanh nghiệp khi đã quyết định in catalogue cần xác định được màu sắc chủ đạo để gây ấn tượng với khách hàng, trừ những lĩnh vực liên quan đến sự tự do về màu, còn lại đều nên có màu chủ đạo thường được lấy theo logo công ty.

Màu sắc quyết định khá nhiều trong việc thu hút người đọc chú ý, quan tâm và khi màu của cuốn catalogue được điều phối hài hòa hoặc một màu nổi bật lên sẽ ấn định hình ảnh của thương hiệu đó trong mắt người tiêu dùng.
Tham khảo bài viết : 3 Lưu ý khi chọn công ty thiết kế catalogue

Chú ý về bố cục trình bày của catalogue

Bố cục của catalogue không nhất thiết phải cầu kỳ, nhiều chi tiết như vậy sẽ trở nên rối mắt. Catalogue chỉ cần bố cục đơn giản nhưng câu chữ, hình ảnh đều có chất lượng cao, sắc nét, gây được ấn tượng.
Trình bày cần thể hiện được tính chuyên nghiệp, nét riêng của doanh nghiệp, không nên dồn quá nhiều chỉ cần ít nhưng đủ ý là được.

Hình ảnh catalogue

Catalogue nên đầu tư nhiều về hình ảnh, tự chụp bằng máy cho hình ảnh chất lượng cao, thuê thợ chụp ảnh, sử dụng hình ảnh chứa văn phòng, nhân sự, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Nếu không chụp được hình ảnh cần thiết để thể hiện nội dung, doanh nghiệp nên mua hình ảnh có bản quyền của một đơn vị dịch vụ media cung cấp.
Những hình ảnh chất lượng tốt sẽ hỗ trợ quá trình in catalogue không bị hỏng nét, nhòe hoặc mờ hình… đem lại sản phẩm hoàn thiện sau khi sản xuất.

Nội dung ngắn gọn

Catalogue là sản phẩm cung cấp thông tin cơ bản của một doanh nghiệp hoặc quảng bá giới thiệu dịch vụ, mặt hàng của doanh nghiệp đó. Nhưng cần chú ý, bạn không nên cố gắng trong thiết kế phải nhồi nhét hết thông tin như vậy sẽ rất rối mắt, khiến người đọc nhanh chán nản.

Phần nội dung catalogue chỉ cần ngắn gọn, xúc tích nhưng truyền tải đầy đủ ý. Thay vì diễn giải lê thê, bạn nên rút hết ý thành một vài câu dễ hiệu. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của doanh nghiệp muốn nói đến vấn đề gì và cảm thấy thoải mái khi đọc.
Tham khảo bài viết : Ý nghĩa của việc in catalogue lĩnh vực thời trang

Bố cục catalogue cần sự thống nhất

Những định dạng về kiểu chữ, tiêu đề, hình ảnh… đều cần một thể thống nhất cố định từ đầu chí cuối, không nên trang này khác trang kia sẽ khiến người đọc khó chịu và không tập trung nhiều vào việc tiếp thu thông tin.
Sự thống nhất về kiểu định dạng sẽ tạo thành thói quen và hình ảnh dễ nhận thấy của một doanh nghiệp nào đó chỉ cần dự vào những trình bày trong cuốn catalogue.
Một trang không nên chứa quá nhiều hình ảnh, chữ viết hoặc những thông tin khác, chỉ cần đủ ý giải thích cho khách hàng hiểu thông điệp doanh nghiệp cần đưa ra và giúp họ tiếp nhận ý nghĩa tốt hơn.
[/tintuc]

Copyright © Website Quảng Cáo BTH